Nhân viên tư vấn bất động sản – cầu nối quan trọng giữa những dự án và khách hàng

Khéo léo, biết mồi chài, ăn mặc lịch sự là tư tưởng đơn giản của nhiều người khi nghĩ tới nhân viên tư vấn bất động sản. Nhưng sự thật có phải vậy? Dưới góc nhìn của người chuyên “môi giới” lâu năm, tôi – ĐẶNG THÚY TRÂN chuyên viên tư vấn căn hộ chung cư tại Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ tới bạn những khía cạnh khác về công việc này. 

Nhân viên tư vấn bất động sản có phải chỉ là nghề khéo nói?

Khéo léo là một cái hay, nhưng để đáp ứng những yêu cầu khó tính của thị trường bất động sản, thì cần nhiều hơn thế. Tôi từng cho rằng đây là một công việc dễ dàng, không hề phức tạp. Nhưng sau những ngày trải nghiệm, tôi đã tự rút ra được vài điều đúng đắn.

  • Không phải chỉ giỏi nói là được. 
  • Phải thường xuyên đi tìm hiểu thị trường, trau dồi thêm kiến thức về những dự án bất động sản.
  • Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của khách để lập kế hoạch tư vấn cụ thể.
  • Luôn nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đặt mình vào họ mà tư vấn.
  • Bị khách hàng từ chối – không nản, kiên trì, đứng dậy. Chủ động tìm nguyên nhân và rút ra bài học.

Đó là lý thuyết, sau khi nắm được lý thuyết thì chúng ta phải tiến đến thực hành. Tất cả các thông tin mà một chuyên viên như tôi gửi đến khách hàng đều phải chi tiết và có tính xác thực cao. Chẳng hạn như muốn tư vấn căn hộ Hà Đô Centrosa, tôi phải biết được nó nằm ở đâu, chủ đầu tư là ai, tiện ích và giá cả như thế nào. Chứ không phải đưa một dòng thông tin “căn hộ đẹp, sang, nhiều tiện ích” là được.

Chuyên viên tư vấn bất động sản luôn được ví là sợi dây vô hình liên kết giữa khách hàng với những tổ chức cung cấp bất động sản. Để có thể trở thành chuyên viên, ai cũng cần phải trang bị một nền tảng kiến thức thật vững chãi, kèm theo một chút khéo léo của bản thân. Hay nhiều hơn là người có bản lĩnh cao, chịu được áp lực lớn. Bị khách “lắc đầu”, không được nản, bị công ty áp doanh số, lại càng không. Bởi cần phải đương đầu thì mới có thể tìm ra giải pháp và khắc phục.

May mắn là sau quá trình miệt mài trau dồi thêm kiến thức, Trân rất vui khi đã trở thành người mà khách hàng cần.

Vai trò của chuyên viên tư vấn bất động sản với người mua

“9 người thì 10 ý”, người mua bất động sản luôn khó tính như vậy. Bởi đó là một trong những lựa chọn quan trọng trong quá trình sinh sống của họ trên một chặng đường dài. Không ai có thể quản hay trách được. Với vai trò là chuyên viên tư vấn bất động sản, tôi đã gặp không ít khách hàng khó tính, nhưng tôi hiểu lý do. Vì vậy mà trước họ, tôi luôn tìm kiếm giải pháp tốt nhất và cố gắng thuyết phục. 

Làm trong nghề, tôi hiểu nghề của mình chính là chìa khóa mở ra một cuộc sống mới cho khách hàng. Có thể đem tới những dự án tốt nhất và phù hợp nhất tới khách hàng mà vẫn mang lại lợi luận cho bản thân, đấy là niềm vui. Nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ khách hàng thì lại là niềm vui gấp bội. 

Với mong muốn có thể mang lại cho quý khách hàng giải pháp an sinh tốt nhất, chuyên viên tư vấn có tâm hãy liên hệ TRÂN. Rất nhiều người đã chọn TRÂN và hy vọng bạn cũng vậy nhé! Điện thoại: 0934.144.211

Spread the love
0934144211